Ford Ranger Wildtrak 2019

Các hệ thống hỗ trợ an toàn trên Ford Ranger Wildtrak 2019

567 Views

Ford Ranger Wildtrak 2019 là phiên bản cao nhất, đồng thời đây cũng là phiên bản sở hữu đầy đủ nhất các hệ thống an toàn của dòng Ford Ranger 2019 đến từ Ford. Dẫu vậy, những thiết bị và các hệ thống hỗ trợ an toàn trên Ford Ranger Wildtrak 2019 khá là mới và hiện đại đối với nhiều người.

Có thể bạn cũng quan tâm: Đánh giá xe Ford Everest 2019 https://lexusbenthanhs.blogspot.com/2018/11/xe-ford-everest-2019-co-xung-ang-voi.html

An toàn trên Ford Ranger Wildtrak 2019

Thế nên, đâu đấy rằng sẽ có nhiều khách hàng chưa hiểu rõ và vẫn còn băn khoăn về những tính năng của các hệ thống đấy. Chính vì thế, thông qua bài tìm hiểu và đánh giá sau đây, hy vọng các bạn và quý khách hàng sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn cũng như có thể hiểu rõ hơn về những tính năng đó để có thể phục vụ và vận dụng nó tối ưu cho việc dùng xe Ford Ranger Wildtrak 2019 của mình.

Các hệ thống cùng các trang thiết bị an toàn trên Ford Ranger Wildtrak 2019 là các hệ thống hiện đại, thông minh, hỗ trợ vô cùng đắc lực cho bạn trong lúc lái xe. Với các hệ thống này bạn lái xe sẽ luôn cảm thấy và an tâm trên mọi hành trình.

Trải nghiệm và tận hưởng hành trình của mình một cách tuyệt vời theo phong cách riêng. Nhìn chung các hệ thống an toàn của xe đều được cải tiến, và trang bị một cách thông minh, giúp người lái xe có thể dễ dàng phát huy khả năng vận hành của xe trên mọi hành trình.

Hệ thống trợ lực điện tử hiện đại(EPAS)

Đây là một hệ thống hỗ trợ khá tân tiên và hiện đại. Dù chỉ là một chiếc xe bán tải nhưng Ford Ranger Wildtrak 2019 lại được trang bị hệ thống này. Với hệ thống trợ lực lái điện tử, bạn sẽ luôn cảm thấy tay lái trở nên nhẹ nhàng trên mọi cung đường dù cho điều kiện đường đó như thế nào.

Ford Ranger Wildtrak 2019

Khi ở trong thành phố, tay lái trở nên tuy nhẹ hơn nhưng nó rất nhạy, đảm bảo bạn vẫn có thể lái xe an toàn chắc chắn. Thế nhưng, khi ở đường cao tốc thông qua hệ thống hỗ trợ này tay lái của bạn vừa chắc chắn nhưng cũng vừa dễ dàng kiểm soát tốc độ dù ở tốc độ cao. Đối với hệ thống này của Ford Ranger Wildtrak 2019, có một nhược điểm duy nhất đấy là do được điều khiển bằng điện tử nên hệ thống chỉ tự động kích hoạt khi cần thiết. Một mặt giúp bạn không quá phụ thuộc vào nó khi lái xe mặc khác nó sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu tối ưu, hiệu quả hơn trên hành trình của mình.

Hệ thống hỗ trợ đổ đèo an toàn

Sinh ra để chinh phục những thách thức địa hình khác nhau nên Ford Ranger Wiktrak 2019 được trang bị rất kĩ càng. Điển hình cho điều đó chính là hệ thống đổ đèo. Với hệ thống này giúp xe vượt qua các địa hình đồi núi, hay các dốc,… không chỉ dễ dàng hơn mà còn an toàn. Bạn không cần phải giữ chân trên phanh hay ga mỗi lần xuống dốc nữa.

Chiếc bán tải này sẽ tự động kích hoạt phanh khi cần thiết để điều chỉnh và kìm xe ở tốc độ mong muốn, đảm bảo việc đổ đèo trở nên êm ái và an toàn. Đồng thời bạn cũng có thể điều chỉnh tốc độ của xe bằng chân ga cùng với nú kiểm soát hành trình trên vô lăng của xe. Hệ thống kiểm soát chống lật xe cùng với hệ kiểm soát chống trượt Đây là hai hệ thống rất cần thiết cho một chiếc xe bán tải.

Chính thế mà chiếc Ford Ranger Wildtrak 2019 được trang bị tiêu chuẩn. Với hệ thống kiểm soát chống lật xe bạn sẽ không cần phải lo lắng xe của mình sẽ lật ngang khi mỗi lần lưu thông như trên báo đài nữa. Vì hệ thống sẽ kiểm soát xe giúp xe cân bằng đồng thời giảm thiếu lật xe đáng kể trên mọi hành trình. Cùng với đó là hệ thống chống trượt trên hành trình.

Giá Ford Ranger Wildtrak 2019

Thông qua các cảm biến theo dõi tốc độ cùng nguy cơ trượt ở từng bánh xe, hệ thống sẽ tự động kích hoạt, tự động hãm phanh hoặc tăng mô men xoắn cần thiết nhằm để tối đa độ bám mặt đường và giúp bánh xe không bị trượt trên địa hình. Đảm bảo hành trình. Bên cạnh đó phiên bản cao nhất của Ranger 2019 còn có các hệ thống hỗ trợ an toàn khác như: hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hệ thống kiểm soát xe tải trọng,… Hỗ trợ xe tối ưu trên mọi hành trình.

Hệ thống AEB thông minh

Đây là hệ thống phanh chủ động khẩn cấp hiện đại và thông minh. Trong phân khúc xe bản tải, lần đầu tiên một chiếc xe bản tải lại được trang bị tính năng hỗ trợ thông minh này. Hệ thống này của Ford Ranger Wildtrak 2019 có vai trò to lớn trong việc góp phần giảm thiểu rủi ro giao thông khi lưu thông. AEB không chỉ có khả năng nhận diện phương tiện phía trước mà còn có khả năng nhận diện cả người đi bộ xung quanh.

Mua xe Ford Ranger Wildtrak 2019

Khi nhận diện được tình hình có thể xảy ra xung quanh, hệ thống sẽ cảnh báo va chạm bằng cách phát tin hiệu cảnh báo cả âm lẫn hình ảnh trên màn hình phía trước tài xế. Cùng với đó hệ thống cũng sẽ điều chỉnh lực phanh để tăng độ nhạy và hiệu quả của phanh khi đạp. Đặc biệt, hệ thống sẽ tự động phanh khi tình huống khẩn cấp xảy ra mà bạn không kịp đạp phanh. Đây là hệ thống hỗ trợ đắc lực để giảm thiếu tối đa tình trạng va chạm giao thông khi đang lưu thông của Ford Ranger Wildtrak 2019. Tránh những hậu quả đáng tiếc.

Hỗ trợ duy trì làn đường

Bạn có từng nghĩ khi lái xe bạn vẫn sẽ có thể được nhắc nhở đi đúng làn đường chưa? Điều đó lại xảy ra với Ford Ranger Wildtrak 2019 đấy. Nếu như bạn vô tình hay có lỡ lái xe chệch ra khỏi làn đường khi đang ở tốc độ trên 65km/h mà không có xi nhan thì hệ thống sẽ cảnh báo và nhắc nhở nhẹ cho bạn bằng cách rung nhẹ vô lăng.

Đồng thời nếu bạn vẫn tiếp tục đi lệch và chệch ra khỏi làn đường quy đình thì hệ thống sẽ tự động hoạt động điều chỉnh vô lăng đưa xe về đúng làn đường ban đầu. Lưu ý, đây chỉ là tính năng hoạt động khi xe đang ở tốc độ trên 65km/h và ở những đường có nhiều làn đường và vạch kẻ rõ rệt.

Kiểm soát tốc độ tự động

Bạn hãy quên đi sự phiền toái khi phải luôn bật/tắt chế chức năng kiểm soát tốc độ khi điều kiện giao thông chuyển biến. Với hệ thống này, khi ùn tắt giao thông hay kẹt xe thì hệ thống sẽ giảm tốc độ để duy trì khoảng cách an toàn với các phương tiện phía trước. Ngược lại khi điều kiện giao thông thông thoáng thì đồng nghĩa hệ thống của Ford Ranger Wildtrak 2019 cũng sẽ đưa xe bạn trở về tốc độ ban đầu.

Camera lùi và hệ thống cảm biến

Dù cho bạn sẽ đổ xe hay lùi xe ra vào khi ở trong bãi xe hay điều kiện ở thành thị đông đúc thì sẽ vô cùng dễ dàng với Camera lùi cùng hệ thống cảm biến thông minh. Với vị trí ngồi lái cao kết hợp cùng camera lùi và các cảm biến phía sau, bạn vừa có thể quan sát rõ được tình hình phía sau xe cũng như các va chạm khi đổ xe, giúp bạn đổ xe và lùi xe trở nên rất nhiều. Tránh đi và giảm thiếu những va chạm đáng tiếc khi đổ xe.

Vừa thông minh, hiện đại vừa an toàn. Các hệ thống và thiết bị an toàn mà chúng ta tìm hiểu ở trên, đó là gần như hết các hệ thống an toàn mà Ford Ranger Wildtrak 2019 sở hữu. Hy vọng nó sẽ hữu ích và hỗ trợ bạn to lớn trong việc sử dụng xe.

Và để biết nhiều hơn về thông tin sản phẩm cũng như cần được giải đáp các thắc mắc về chính sách, dịch vụ mua xe ở các đại lý Ford thì các bạn hãy nhanh liên hệ cho Ms. Thắm qua hotline 0937.69.0000 để được giải đáp tận tình nhé!

Bài viết cùng chuyên mục: Ford Everest Ambiente 2019 mới có gì thu hút?

Trả lời