Gia Xe Ford Everest Titanium AT 4WD 2020 Dong Co

Đánh giá xe Ford Everest Titanium AT 4WD 2020 về động cơ Bi Turbo

362 Views

Đánh giá xe Ford Everest Titanium AT 4WD 2020 về động cơ mà hãng xe này cải tiến nâng cấp mới.

Thời gian vừa qua thị trường SUV 7 chỗ chứng kiến sự ra đời và cách tân của các dòng xe đến từ những tên tuổi lớn. Dòng Everest của hãng xe huyền thoại nước Mỹ cũng là một trong số những cái tên đó. Năm 2020 dòng xe này cho ra mắt 5 phiên bản khác nhau mà cao nhất là Ford Everest Titanium AT 4WD.

Bản cao cấp này của Everest được hãng tiết lộ là sở hữu rất nhiều thay đổi mới trên cả ba phương diện là ngoại thất, nội thất và động cơ.

Ford Everest Titanium AT 4WD 2020 Ngoai That

Ví dụ như phần động cơ, thay vì dùng Diesel 2.2L và 3.2L như bản cũ thì nay các phiên bản đều chuyển sang ứng dụng động cơ Diesel 2.0L nhưng chỉ có duy nhất phiên bản này được ứng dụng động cơ dạng Bi-Turbo tăng áp kép.

Để những khách hàng có hứng thú và nhu cầu hiểu rõ hơn các thay đổi về động cơ của xe, bài viết sẽ có những bình phẩm sâu hơn về phương diện này. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu về ngoại thất hoặc nội thất từ những bài viết trước.

Đánh giá xe Ford Everest Titanium AT 4WD 2020 về động cơ tăng áp

Phiên bản Titanium AT 4WD cái tên ấy bắt nguồn từ tên của động cơ mà hãng sử dụng – Diesel 2.0L Turbo. Nếu như phiên bản Ford Everest cũ chỉ sử dụng dòng Diesel 2.2L hoặc 3.2L thì nay tất cả phiên bản mới của dòng Everest Titanium đều ứng dụng Diesel 2.0L mới nhất.

Cũng cần phải nói thêm rằng phiên bản này là phiên bản cao cấp nhất và cũng là phiên bản duy nhất được hãng trang bị động cơ tăng áp kép Bi-Turbo 2.0L. Đầu tiên, dành cho những ai chưa có nhiều thông tin về Turbo thì Turbo tăng áp chính là hệ thống sản sinh ra áp lực bằng cách đẩy và nén khí vào trong động cơ.

Ford Everest Titanium AT 4WD 2020 Dong Co

Càng nhiều khí nén được đẩy vào các xi lanh thì nhiên liệu nạp vào động cơ sẽ gia tăng theo chiều thuận. Công suất được sinh ra dự trên các kỳ nổ của xi-lanh.

Mấu chốt ở đây chính là động cơ tăng áp Turbo sẽ sản sinh được nhiều công suất hơn hẳn so với những động cơ không sở hữu Turbo nhưng vẫn giữ được tính gọn nhẹ và giảm tối đa tiếng ồn. Điều này có thể giải thích một cách đơn giản như sau: muốn tăng công suất của xe thì cần tăng kích thước đường kính các xi-lanh.

Nhưng nếu tăng đường kính quá nhiều thì vừa gây gia tăng trọng lượng đồng thời tăng tiếng ồn do ma sát lớn gây nên. Vậy nên sử dụng Turbo chính là lời giải hữu hiệu nhất cho bài toán hóc búa này nhờ tính nén nhiên liệu và không khí mạnh hơn trong các xi-lanh vậy nên không cần tăng kích thước của đường kính lên.

Ford Everest Titanium AT 4WD 2020 Than Xe

Động cơ dạng Diesel 2.0L Bi-Turbo này được Ford áp dụng dành riêng cho Ford Ranger Wildtrak và dòng Everest Titanium 4WD. Bi-Turbo là dạng tăng áp kép của Turbo và hai Turbo này có cơ chế hoạt động độc lập và hỗ trợ lẫn nhau. Ở tốc độ thấp có thể tăng thêm momen xoắn và khi tốc độ được đẩy lên cao có thể tăng thêm công suất.

Theo thông số ghi nhận được thì 210 mã lực là công suất cực đại mà xe có thể đạt được. So với bản cũ sử dụng loại động cơ Diesel 3.2 thì con số này hơn hẳn 110 mã lực. Momen xoắn cực đại của hai phiên bản cũ mới của Ford Everest Titanium là 500 Nm và 470 Nm.

Nếu như không được ứng dụng công nghệ động cơ Bi-Turbo mà chỉ ứng dụng dạng tăng áp đơn 2.0L Turbo thì 4 phiên bản còn lại của Ford Everest sẽ đạt được công suất cực đại là 177 mã lực với momen xoắn là 420 Nm. Bốn phiên bản này có thể đi kèm với 2 tùy chọn hộp số là hộp số tự động 10 cấp hoặc hộp số sàn 6 cấp.

Khả năng vận hành của Ford Everest Titanium AT 4WD 2020

Động cơ Diesel phiên bản mới của Ford Everest được đánh giá rất cao với tốc độ mạnh mẽ và tính êm ái. Kể cả mẫu động cơ Diesel đang đứng đầu bảng của Hyundai Santafe cũng nên dè chừng. Nhiều khách hàng từng e ngại rằng với tạo hình giống biến thể mini của một chiếc xe tải thì có thể dòng xe này sẽ đem đến cảm giác lái khá hầm hố.

Ford Everest Titanium AT 4WD 2020 Gia Ban

uy nhiên nhờ hệ thống trợ lực điện khi lái cùng với tính năng điều chỉnh linh hoạt của khu vực ghế ngồi, không gian lái vô cùng yên tĩnh và thoải mái.

Sử dụng hộp số tự động 10 cấp là một điểm cộng khá lớn giúp cho việc tăng tốc của xe được chính xác và êm mượt hơn. Việc lái xe sẽ an toàn hơn nếu người lái biết tận dụng tính năng kiểm soát hành trình chủ động mà hãng cung cấp.

Ngoài ra khi chạy với vận tốc vượt quá 65 km/h thì tính năng cảnh báo đi chệch làn sẽ được kích hoạt với những lần rung chạm nhẹ trên vô-lăng để gửi tín hiệu cho tài xế.

Ford Everest Titanium AT 4WD 2020 Dau Xe

Kết luận về động cơ và khả năng vận hành của Ford Everest Titanium AT 4 WD 2020

Với những thông tin khá chi tiết được cung cấp và phân tích ở trên, việc động cơ mới của Ford Everest Titanium dễ dàng chinh phục khách hàng là điều khá dễ hiểu.

Tham khảo thêm: Đánh giá nội thất Ford Everest Titanium AT 4 WD 2020.