Vì sao gọi Hyundai Elantra 2019 là chiếc sedan hạng C

1.281 Views

Nhiều người vẫn gọi Hyundai Elantra 2019 là một chiếc sedan hạng C nhưng đã mấy ai hiểu vì sao giới chuyên môn lại xếp nó vào trong dòng phân khúc đó. Muốn tìm hiểu về Elantra, đừng bỏ qua câu chuyện về phân khúc thị trường của nó.

Tìm hiểu về phân khúc hạng C của Hyundai Elantra 2019

Elantra 2019 là một mẫu xe hạng C trong khi Grand i10 lại được xem là một chiếc xe hạng A. Tại sao có cùng một thương hiệu mà mỗi mẫu xe lại có những phân hạng khác nhau? Câu hỏi này xuất phát từ chính nhu cầu tìm hiểu về xe hơi của các khách hàng trước khi đưa ra quyết định mua bán.

Người ta vẫn thấy các định danh hạng A, B, C, D,… được gắn cho từng mẫu xe trong nhiều bài viết, trong các đánh giá của các chuyên gia nhưng lại không biết được ý nghĩa thật sự của nó là gì.  https://www.bestsalehyundai.com/hyundai-i10.html

Vậy cách xếp hạng các mẫu xe được hiểu như thế nào

Xe hạng A, hạng B hay hạng C,D đều được hiểu là một cách nói khác theo ký tự để chỉ về các kích cỡ tương ứng của từng mẫu xe. Mỗi chữ cái sẽ tương ứng với một chiều dài và khối lượng nhất định mà đã có những quy ước chung trên toàn cầu dù chưa có một tổ chức nào đứng ra để khẳng định chính thức bằng văn bản. Tuy nhiên, cách phân chia hạng ô tô bằng chữ cái được xem là phổ biến và lan rộng ra từ châu Âu mặc cho nó vẫn có những quan điểm trái chiều khi phân loại xe.

Các mẫu xe sẽ được nhóm vào một hạng khi mang các thông số của mình ra so sánh với các đối thủ. Ví dụ Hyundai Elantra 2019 có kích thước gần như tương đương với Kia Cerato nên chúng được xếp cùng hạng với nhau, Grand i10 có kích thước nhỏ bé hơn nên lại nằm ở hạng A thấp hơn người anh em Elantra của mình.

Tiếp đó, sự phân hạng này còn chịu ảnh hưởng bởi độ sang của xe. Nếu chiếc xe đó được liệt vào hàng xe sang thì sẽ được cộng thêm một hạng sau khi đã tính toán chiều dài thực tế của xe. Việc sắp xếp này cũng có nhiều những phương án khác nhau được đưa ra bởi những tổ chức, cá nhân khác nhau. Ở Mỹ, người ta lại phân loại hạng xe dựa theo kích thước và khối lượng của xe.

Để hiểu rõ hơn về việc phân loại này, dưới đây là một số mẫu xe thông dụng nhất ở Việt Nam được sắp xếp theo các phân hạng khác nhau cho người dùng tiện theo dõi:

Xe hạng A là xe cực nhỏ với những cái tên hiếm gặp như Hyundai Eon, Toyota IQ, smart Fortow.

Xe hạng B là xe dưới mức nhỏ với những mẫu xe như Kia Rio, Honda City, Toyota Vios,…

Xe hạng C là xe nhỏ với Honda Civic, Hyundai Elantra 2019, Madaz 3, kia Kia Cerato,…

Xe hạng D là xe cỡ trung và xe hạng sang cỡ nhỏ với những cái tên quen thuộc như như Audi A4, Bmww 3, Lexus Is,Toyota Camry, Mazda 6,…

Xe hạng E bao gồm xe cỡ lớn và xe hạng sang cỡ trung như Mec Benz Class, Audi A6,…

Xe hạng F là xe hạng sang cỡ lớn như Lexus LS, Audi A8,…
Nằm trong phân khúc hạng C là dòng xe nhỏ phù hợp với nhu cầu di chuyển gia đình trong môi trường đô thị, Hyundai Elantra 2019 đứng bên cạnh những cái tên quen thuộc khác như Madaz 3 hay Honda Civic, Kia Cerato. Với đặc điểm nổi bật về kích thước nhỏ gọn, dòng xe này đã chinh phục khách hàng bằng sự linh hoạt, nhanh nhẹn và có thể vận hành trong mọi địa hình đô thị đông đúc.

Hiểu về dòng xe sedan của Hyundai Elantra 2019

Hyundai Elantra 2019 nằm trong phân khúc hạng C của những chiếc xe cỡ nhỏ thông dụng nhưng lại là một mẫu xe sedan được ưa chuộng.  Vậy sedan là gì? Tại sao lại gọi Hyundai Elantra 2019 là một mẫu xe sedan?

https://www.diutoyota.com/2018/08/Toyota-Wigo-2019.html

Khi tìm hiểu khái niệm về sedan, nhiều người chắc hẳn sẽ không tránh khỏi kinh ngạc khi thuật ngữ tưởng chừng như chuyên biệt cho ngành xe hơi này lại được xuất phát từ một đồ vật khác. Theo các chuyên gia, phương tiện này có ghế ngồi và được di chuyển bằng sức người. Nó được miêu tả giống như những chiếc kiệu rước dành cho vua chúa ngày xưa. Sedan được gọi lần đầu tiên tại Italia và nhanh chóng lan ra các nước khác. Sedan trong tiếng Ý là ghế, trong tiếng Latinh là chỗ ngồi.

Sedan được hiểu một cách đơn giản nhất là khái niệm của một dòng xe du lịch được bọc kín bởi các tấm thép cứng. Phần thân của xe được phân chia thành từng khoang riêng khác, đó là khoang động cơ, khoang hành khách và khoang hành lý. Thiết kế xe phải chia đều cửa cho hai bên với 4 chỗ ngồi cố định. Phần gầm xe không cao quá 20cm để đảm bảo đúng tiêu chuẩn cho một dòng xe sedan.

Chiếc xe đầu tiên được liệt kê vào danh sách xe sedan trong lịch sử thế giới chính là Renault Voiturette Type B(Pháp), tuy mới được xem là một dòng sedan 2 cửa, nhưng đây là một dấu mốc quan trọng đánh dấu những chiếc xe đầu tiên được gọi theo khái niệm này. Tiếp sau ngay Renault Voiturette Type B là Speedwell, một chiếc xe mang trong mình một định nghĩa đầy đủ về chiếc sedan hoàn thiện. Xe có 4 chỗ ngồi và được bao bọc kín bằng thép cứng ở bên ngoài.

Hyundai Elantra 2019 chiếc xe sedan hạng C đáng mua nhất hiện nay

Một dòng xe sedan hạng C là sự kết hợp hoàn hảo dành cho sự lựa chọn của gia đình bạn. Mẫu xe nhỏ gọn, tiện nghi, được bao bọc kín đáo với hệ thống cửa hai bên thuận tiện. Khoảng gầm thấp phù hợp với địa hình giao thông đô thị Việt Nam. Ở phân khúc này, Hyundai Elantra 2019 đã nổi bật lên, phát huy các ưu thế của mình để khẳng định tên tuổi. Elantra 2019 đã thành công trong chính thị trường của mình, khách hàng của mình với những đòi hỏi tiện ích nhất.

Với những hiểu biết của mình về mẫu xe này, hi vọng rằng bạn đã có cho mình một kiến thức bổ ích để hiểu sâu hơn những khái niệm về dòng xe, hạng xe. Nếu cần biêt thêm thông tin về mẫu xe Hyundai Elantra 2019 và những sản phẩm khác của Hyundai thì hãy truy cập thêm tại đây để cùng tìm hiểu nhé! Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm bổ ích và thú vị khi đọc những thông tin này của chúng tôi.

Tham khảo thêm : Những lý do nào khiến Ford Ranger Raptor trở thành siêu bán tải

HOTLINE : 091 113 8893

Trả lời